หน่อไม้ส้ม เป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่งโดยการหมักดอง สามารถเก็บได้นานเป็นปี ๆ บ้านไหนมีหน่อไม้มาก กินไม่ทันแนะนำการถนอมอาหารเพื่อเก็บไว้ทานในฤดูการที่หายาก วิถีชาวบ้านจะใช้ข้าวสารเหนียวในการหมักก็เหมือนกันกับแป้งยีสต์นั้นแหละค่ะทุกคน
The post คั้นหน่อไม้ส้ม ไว้กินนานปี appeared first on อีสานร้อยแปด.
from อีสานร้อยแปด https://ift.tt/2Mdq9dq
via IFTTT
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น